Avocado-salsa

1/2 kg frosið avocado í sneiðum
1 rauðlaukur saxaður
3 tómatar saxaðir
Ólífuolía
1 ferskur chili saxaður
1 búnt ferskt kóriander saxað
Salt og pipar
1/2 kg frosið avocado í sneiðum
051 rauðlaukur saxaður
3 tómatar saxaðir
Ólífuolía
1 ferskur chili saxaður
1 búnt ferskt kóriander saxað
Salt og pipar

Aðferð

Skerið avocado í bita og blandið öllu saman.  Kryddið með salti og pipar. 

Brokkolísalat

1 kg brokkolí skorið í hæfilega bita
50 g ristuð sesamfræ
2 msk. sesamolía
1 msk. ostrusósa
1 kg brokkolí skorið í hæfilega bita
50 gr ristuð sesamfræ
2 msk sesamolía
1 msk ostrusósa

Aðferð

Brokkolí snöggsoðið og kælt. Blandið olíu, ostrusósu og sesamfræjum saman og veltið brokkolíinu upp úr blöndunni.

Bygg „risotto“ með gráðosti og valhnetum

Fyrir fjóra.
½ kg bygg
100 g shallottulaukur ARDO
½ dl Kaldpressuð repjuolía
50 gr valhnetur
100 g gráðaostur
2 flöskur bjór td Kaldi
1 l vatn
1 msk timían
2 msk  Steinselja ARDO
2 msk graslaukur ARDO
Sjávarsalt
Hvítur pipar í kvörn
Aðferð
Bygg sett á bakka og ristað gullinbrúnt í ofni við 180°c í ca 20 mínútur. Laukur svitaður í olíu í 2 mín ásamt timjan. Byggi bætt í og svitað áfram í 2 mín. Þriðjung af vatninu bætt í og soðið þar til það hefur nánast gufað upp,endurtekið tvisvar. Bjór bætt í og soðið áfram. Samanlagður suðutími eru 40-50 mínútur og vatni er bætt við ef þarf umfram það sem uppskriftin segir til um. Þegar byggið er soðið í gegn er valhnetum og osti bætt í, unnið saman og smakkað til með sjávarsalti og pipar,jurtir settar saman við í lokin.

Fyrir fjóra

½ kg bygg
100 g shallottulaukur ARDO
½ dl kaldpressuð repjuolía
50 gr valhnetur
100 g gráðaostur 
2 flöskur bjór td Kaldi 
1 l vatn
1 msk timían
2 msk  steinselja ARDO
2 msk graslaukur ARDO
sjávarsalt
hvítur pipar í kvörn

Aðferð
Bygg sett á bakka og ristað gullinbrúnt í ofni við 180°c í ca 20 mínútur. Laukur svitaður í olíu í 2 mín ásamt timjan. Byggi bætt í og svitað áfram í 2 mín. Þriðjung af vatninu bætt í og soðið þar til það hefur nánast gufað upp, endurtekið tvisvar. Bjór bætt í og soðið áfram. Samanlagður suðutími eru 40-50 mínútur og vatni er bætt við ef þarf umfram það sem uppskriftin segir til um. Þegar byggið er soðið í gegn er valhnetum og osti bætt í, unnið saman og smakkað til með sjávarsalti og pipar, jurtir settar saman við í lokin.

Besta Banner

Garri heildverslun

Skrifstofa, söludeild og lager 

Hádegismóar 1, 110 Reykjavík
Netfang: garri@garri.is
Sími: 570 0300

Opnunartími:
Mánudaga til fimmtudaga kl. 8:00-17:00
Föstudaga kl. 8:00-16:00
Lokað laugardaga og sunnudaga

Samfélagsmiðlar

Fylgstu með Garra á:

Við styrkjum

Kokkalandslidid Klubbur matreidslumeistara

Myndir