Blómkáls-ostabuff samloka með indverskum lauk, mango chutney, ristuðu blómkáli og raita

Baguelino brauð (ljós eða dökk) Vandermoortele
Mango Chutney Roland
Blómkáls-ostabuff ARDO
Ristað blómkál
Indverskur laukur
Raita
Salatblöð að eigin vali
  • Baguelino brauð (ljós eða dökk) Vandermoortele
  • Mango Chutney Roland
  • Blómkáls-ostabuff ARDO
  • Ristað blómkál
  • Indverskur laukur
  • Raita
  • Salatblöð að eigin vali

Indverskur laukur

1 msk smjör
1 tsk cuminfræ
1 msk gul sinnepsfræ
1 tsk chiliduft
3 msk saxaður hvítlaukur ARDO
2 laukar skornir í sneiðar
500 gr maukaðir tómatar La Italiana
Salt og pipar eftir smekk

Aðferð

Ristið cuminfræ, sinnepsfræ og chili í 1 msk. smjöri í u.þ.b. 1 mín. Bætið lauk og hvítlauk í, steikið þar til að laukurinn er orðin mjúkur og örlítið brúnaður. Bætið tómötum í og kryddið með salti og pipar. Látið malla í 15-20 mín.

Ristað blómkál

1 msk smjör
500 gr smátt blómkál ARDO
1 msk gul sinnepsfræ
½ tsk turmeric
Salt og pipar eftir smekk

Aðferð

Ristið turmeric og sinnepsfræ í 1 msk. af smjöri í u.þ.b. 1 mín. Bætið frosnu blómkáli út í og kryddið með salti og pipar. Steikið þar til að blómkálið fer að mýkjast.

Raita

500 ml ab mjólk
½ búnt af saxaðri myntu
½ rifin gúrka
½ tsk ristuð cumminfræ
Salt og pipar eftir smekk

Samsetning á samloku

Hitið buffin í 160°C heitum ofni í um það bil 15 mín. Skerið brauðið eftir endilöngu og ristið á pönnu eða í ofni. Raðið samlokunni saman þannig: Smyrjið Mango Chutney á brauðið, næst fer salat á botninn svo ristaða blómkálið og 2 buff þar efst. Toppað með lauk og loks ratia sósunni hellt yfir. Að lokum er toppurinn á brauðinu settur á. Berið fram með góðu fersku salati.

Eggjanúðlur með tígrisrækjum og grænmeti

Fyrir tíu

2 pakkar Eggjanúðlur Wiik soðnar samkvæmt leiðbeiningum
5 hrærð egg krydduð með salti og pipar, steikt saman á pönnu og skorin í strimla
Olía til steikingar
2 msk saxaður hvítlaukur Ardo
1 msk saxað engifer
100 g rauðlaukur Ardo
1 kg tígrisrækja Nordic Seafood
600 g/ 1 poki blandaðir villisveppir Ardo
200 g spínat Ardo
200 g saxað Kínakál
200 g paprika í strimlum Ardo
2-3 msk sesamolía Roland
Sriracha chilisósa Roland
Salt og pipar

Aðferð

Hvítlaukur, rauðlaukur og engifer gyllt í olíu á heitri pönnu. Tígrisrækjum bætt í og steiktar stutta stund. Því sem eftir er af grænmeti bætt saman við ásamt sesamolíu. Smakkað til með salti, pipar og Roland Sriracha chilisósu. Að lokum er soðnum núðlum blandað varlega saman við og eggjastrimlum stráð yfir.

Grænmetislasagna

Fyrir 8-10 manns

½ dl Basso ólífuolía
100 g saxaður laukur Ardo
2 msk saxaður hvítlaukur Ardo
1 kg Brunoise mix Ardo
500 g soðnar linsur að eigin vali
400 g maukaðir tómatar La Italiana
2 msk frosið basil Ardo
salt og pipar eftir smekk
heilhveiti lasagnablöð
250 g kotasæla
200 g rifinn ostur


Aðferð

Svissið lauk og hvítlauk í ólífuolíunni. Bætið í Brunoise mix, linsum og maukuðu tómötunum.  Sjóðið saman í 5 mínútur og kryddið til með basil, salti og pipar. Raðið í ½ gastro eða eldföst mót til skiptis fyllingunni og lasagnablöðum.Kotasælunni er smurt yfir í lokin og rifna ostinum stráð yfir síðast.Bakið  á 160°C í u.þ.b. 45 mínútur.  Borið fram með grófu brauði og fersku salati. Gott er að nota Italian grill frá Ardo í stað Brunoise mix.

 

Besta Banner

Garri heildverslun

Skrifstofa, söludeild og lager 

Hádegismóar 1, 110 Reykjavík
Netfang: garri@garri.is
Sími: 570 0300

Opnunartími:
Mánudaga til fimmtudaga kl. 8:00-17:00
Föstudaga kl. 8:00-16:00
Lokað laugardaga og sunnudaga

Samfélagsmiðlar

Fylgstu með Garra á:

Við styrkjum

Kokkalandslidid Klubbur matreidslumeistara

Myndir